Từ ngày 23 đến ngày 24/11/2018 vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 20 đã diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh – Đại học Quốc gia TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Hồ Chí Minh và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh đồng tổ chức. Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka được tổ chức nhằm phát hiện, bồi dưỡng, động viên, cổ vũ niềm đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên TP.HCM. Qua 20 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng đã mở rộng ra phạm vi toàn quốc, thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên.

Đại diện nhóm sinh viên thuộc Trường Đại học Cần Thơ tại Lễ Khai mạc Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.Hồ Chí Minh

Năm 2018, Giải thưởng có sự tham gia của 903 đề tài, 2.263 thí sinh đại diện cho 106 trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ 24 tỉnh thành trên toàn quốc. Vòng Chung kết với sự tham gia tranh tài của 440 tác giả là sinh viên của 76 trường với 166 công trình nghiên cứu khoa học ở 12 lĩnh vực khác nhau.

Đại diện nhóm sinh viên và giảng viên hướng dẫn tại Lễ Tổng kết 20 năm Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka

Trường Đại học Cần Thơ với đề tài Giải pháp phát triển kĩ năng làm việc nhóm cho học sinh Tiểu học tại Thành phố Cần Thơ (thuộc lĩnh vực Giáo dục) do nhóm sinh viên Trần Mỹ Hạnh Duyên, Võ Thị Bích Vân, Nguyễn Mai Thanh, Nguyễn Thị Minh Trang thuộc Bộ môn Giáo dục Tiểu học - Mầm non, Khoa Sư phạm thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Lữ Hùng Minh đã được góp mặt vào vòng Chung kết năm nay. Do thiếu một chút may mắn, nhóm chưa giành được giải thưởng, tuy nhiên nhóm tác giả đã có phần thuyết trình, phản biện khá thuyết phục trước Hội đồng Giám khảo. Đồng thời, nhóm đã có những trải nghiệm thú vị trong thời gian tham gia như được tham quan Trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM, Khu Công nghệ cao TP.HCM, tham gia Lễ Khai mạc Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM năm 2018,… được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và kết bạn với các bạn sinh viên ở các tỉnh thành khác nhau. Đó cũng là động lực để nhóm sinh viên tham gia thi nói riêng và các bạn sinh viên đang và sẽ tham gia hoạt động NCKH của Trường ĐHCT nói chung phấn đấu và lan tỏa đam mê nghiên cứu khoa học trên giảng đường./.

Sinh viên Võ Thị Bích Vân
Bộ môn Giáo dục Tiểu học - Mầm non, Khoa Sư phạm
Trường Đại học Cần Thơ

Thông báo

Tìm kiếm

PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC
Khu II, Trường Đại học Cần Thơ, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830 428; 0292.3872 175 - Fax: 0292.3838 474
Email: pqlkh@ctu.edu.vn