Căn cứ Quyết định số 09/QĐ-ĐHCT ngày 03 tháng 01 năm 2023 của Hiệu Trưởng Trường Đại học Cần Thơ về việc ban hành Quy chế quản lý hoạt động khoa học công nghệ Trường Đại học Cần Thơ (gọi tắt là Quy chế 09);

Thực hiện quy trình xét/tuyển chọn đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp cơ sở do viên chức đăng ký thực hiện năm 2024, Phòng Quản lý Khoa học (QLKH) thông báo đến đơn vị các nội dung công việc đơn vị thực hiện như sau:

• Thông báo cho viên chức xây dựng Thuyết minh đề tài theo Định hướng trọng tâm nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2024 của 10 Tiểu ban Chuyên môn thuộc Hội đồng KH&ĐT Trường;
  • Tổng hợp hồ sơ và nộp về Phòng QLKH, gồm:

+ 01 bản in và file Danh mục tổng hợp.

+ 01 bản in và file Thuyết minh của mỗi đề tài.

Thời gian Phòng QLKH nhận hồ sơ: đến 17h, ngày 15/9/2023.

Một số thông tin cần lưu ý:

• Các loại hình đề tài cấp cơ sở có thể đăng ký thực hiện trong năm 2024:

+ Đề tài cấp cơ sở thực hiện bằng nguồn kinh phí tự túc hay nguồn kinh phí hợp pháp khác;

+ Đề tài cấp cơ sở thực hiện bằng nguồn kinh phí của Trường: kinh phí tùy thuộc nội dung của đề tài tối đa: 30 triệu đồng/đề tài; thời gian thực hiện đề tài tối đa 12 tháng.

+ Chương trình cấp cơ sở:

(+) Chủ nhiệm chương trình có học vị từ tiến sĩ trở lên, có chuyên môn phù hợp và có khả năng tổ chức thực hiện chương trình;

(+) Chương trình gồm 3-5 đề tài có tính liên kết nhau về nội dung, mỗi đề tài do 01 viên chức làm chủ nhiệm và có từ 02 đến 04 thành viên tham gia. Chủ nhiệm chương trình là chủ nhiệm 01 đề tài trong chương trình;

(+) Thuyết minh của 01 chương trình gồm: 01 thuyết minh của chương trình và thuyết minh của 3-5 đề tài trong chương trình.

(+) Kinh phí tùy thuộc nội dung của chương trình và  tối đa: 150 triệu đồng/chương trình; thời gian thực hiện đề tài tối đa 36 tháng.

• Yêu cầu về sản phẩm:

+ Đối với đề tài cấp cơ sở (kinh phí Trường hay các nguồn khác): bắt buộc phải có ít nhất 01 bài báo được đăng trên tạp chí thuộc danh mục tạp chí khoa học chuyên ngành được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận hoặc tạp chí quốc tế uy tín.

+ Đối với Chương trình cấp cơ sở: Mỗi chương trình cấp cơ sở phải có ít nhất 01 bài báo quốc tế uy tín thuộc ISI/SCOPUS/WOS và ít nhất 01 bài báo được đăng trên tạp chí thuộc danh mục tạp chí khoa học chuyên ngành được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận. Khuyến khích và ưu tiên các Chương trình cấp cơ sở có sản phẩm quy trình công nghệ, đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ, hỗ trợ đào tạo đại học, cao học và nghiên cứu sinh.

+ Các sản phẩm khác: Mỗi đề tài, chương trình cấp cơ sở phải có sản phẩm khác là bản tin, tóm tắt đề tài, video clips phục vụ thông tin, truyền thông và đào tạo (theo đúng qui định hướng dẫn để xem xét và upload lên website quảng bá hoạt động khoa học công nghệ).

Chủ nhiệm đề tài cần đọc kỹ Quy chế 09: Chương III. Quy định về thực hiện và quản lý chương trình khoa học và công nghệ, đề tài, dự án nghiên cứu khoa học cấp cơ sở do viên chức thực hiện và các Chương có liên quan khác để đăng ký thực hiện đúng quy định.

Phòng QLKH sẽ tổ chức để chủ nhiệm đề tài bảo vệ đề cương nghiên cứu trước Tiểu ban chuyên môn theo quyết định Hiệu trưởng vào tháng 10/2023.

Trợ lý nghiên cứu khoa học của đơn vị tổng hợp hồ sơ và nộp về Phòng QLKH theo thời gian nêu trên, Phòng không nhận hồ sơ đăng ký của cá nhân.

Thông tin liên hệ: chuyên viên Nguyễn Văn Tấn, số điện thoại: 0919.234.067, email: nguyentan@ctu.edu.vn.

Trân trọng thông báo.