Phòng Quản lý Khoa học kính gửi Thư mời viết bài Hội thảo khoa học Thực trạng chất lượng nguồn nhân lực tại Việt Nam do Trường Đại học Ngoại thương tổ chức.

Hội thảo dự kiến tổ chức vào tháng 9 năm 2018 tại Trường Đại học Ngoại thương (ngôn ngữ: tiếng Việt).

Mục đích Hội thảo, các chủ đề chính, hình thức bài viết,... và các chi tiết khác có trong thư mời đính kèm.

Hạn nhận bài viết cho Hội thảo: trước 17h, ngày 17/8/2018.

Trân trọng thông báo./.

Phòng Quản lý Khoa học
Trường Đại học Cần Thơ

 
Phòng Quản lý Khoa học kính gửi thông báo từ Ban Tổ chức Hội thảo quốc tế The 1st Sriwijaya International Conference on Environmental issues tại Palembang, Nam Sumatera, Indonesia. Đây là cơ hội tốt để các nhà khoa học trao đổi, thảo luận những ý tưởng, kinh nghiệm liên quan đến môi trường, biến đổi khí hậu và công bố các bài báo quốc tế.
 
Các bài báo được chấp nhận đăng sẽ được công bố trên kỷ yếu SRICOENV 2018 và sẽ được xác định chỉ số bởi Thomson Reuters và SCOPUS.
Thời hạn gửi bài: đến ngày 21/7/2018.
Thời hạn thông báo chấp nhận đăng: đến ngày 31/7/2018.
 
Xem thêm chi tiết trong file đính kèm hoặc trên website: http://sricoenv.conf.unsri.ac.id.
 
Trân trọng thông báo./.

Phòng Quản lý Khoa học
Trường Đại học Cần Thơ

Phòng Quản lý Khoa học kính gửi Thông báo số 1 Hội thảo Quốc tế năm 2018 do Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức với chủ đề 'Chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong bối cảnh hiện nay: Xu hướng Việt Nam và Thế giới'.

Địa điểm (dự kiến): Khách sạn Melia Hà Nội - Số 44B, phố Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.

Thời gian: 01 ngày, thứ Tư, ngày 06 tháng 12 năm 2018.

Các bài viết sẽ được phản biện, thẩm định, biên tập và đăng trong Kỷ yếu Hội thảo, kỷ yếu sẽ được xuất bản.

Mục đích Hội thảo, các nội dung chính, thành phần đại biểu, hình thức đăng ký tham dự, thể lệ viết bài, kinh phí, lệ phí,... và các chi tiết khác có trong thông báo & biểu mẫu đính kèm.

Hạn nhận bài viết cho Hội thảo: đến ngày 20/7/2018.

Trân trọng thông báo./.

Phòng Quản lý Khoa học

Trường Đại học Cần Thơ

Phòng Quản lý Khoa học kính gửi thông tin v/v mời tham gia viết bài kết quả nghiên cứu nổi bật cho Hội nghị Khoa học Công nghệ các chuyên ngành Nông nghiệp do Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tổ chức.

Các Hội nghị khoa học công nghệ chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: Trồng trọt - Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi - Thú y, Thủy lợi - Phòng chống thiên tai, Thủy sản, Lâm nghiệp, Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch. Riêng lĩnh vực Kinh tế chính sách được lồng ghép vào các Hội nghị chuyên ngành có liên quan.

Thời gian dự kiến tổ chức 06 Hội nghị khoa học chuyên ngành từ ngày 15/8/2018 đến 15/9/2018.

Mục đích Hội nghị, yêu cầu bài viết,... và các chi tiết khác có trong công văn & phụ lục đính kèm.

Hạn gửi toàn văn bài viết tham gia Hội nghị: trước ngày 15/7/2018.

Trân trọng thông báo./.

Phòng Quản lý Khoa học

Trường Đại học Cần Thơ

Hội nghị Nghiên cứu khoa học trẻ Trường Đại học Cần Thơ (NCKH ĐHCT) được tổ chức thường niên từ năm 2014 nhằm biểu dương những thành tích xuất sắc của sinh viên và giảng viên trẻ trong NCKH, phát hiện và bồi dưỡng tài năng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Trong những năm qua, hoạt động khoa học công nghệ của Trường đã đạt được nhiều thành tích quan trọng. Các công trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ không những góp phần nâng cao chất lượng đào tạo mà còn thức đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Tiếp nối thành công của các kỳ Hội nghị trước, Hội nghị NCKH trẻ Trường ĐHCT năm 2018 đã diễn ra vào ngày 14/6/2018 nhằm tiếp tục thúc đẩy phong trào NCKH và tôn vinh những công trình nghiên cứu tiêu biểu của cán bộ trẻ và sinh viên Trường ĐHCT, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018. Hội nghị với sự tham dự của PGS. TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo, các trợ lý NCKH của các đơn vị trực thuộc; các cán bộ trẻ và sinh viên Trường.

Hội nghị NCKH trẻ Trường ĐHCT năm 2018 diễn ra tại Hội trường 2, Nhà Điều hành

 


Trong những năm qua, sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi và đẩy mạnh hoạt động NCKH trong các bộ trẻ và sinh viên. Trong giai đoạn 2012-2017 số lượng và kinh phí thực hiện các đề tài NCKH của sinh viên và cán bộ trẻ lần lượt là 457 đề tài với 8.1 tỷ đồng và 299 đề tài với 8,7 tỷ đồng.

Cùng với những nỗ lực của bản thân, cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT đã đạt được những thành tích đáng khích lệ từ các giải thưởng. Tại giải thưởng "Tài năng khoa học trẻ Việt Nam", cán bộ trẻ của Trường đạt 01 giải ba, 03 giải khuyến khích (năm 2012), 03 giải ba (năm 2014). Sinh viên Trường đạt 03 giải ba, 04 giải khuyến khích (năm 2012); 03 giải nhì, 03 giải ba, 02 giải khuyến khích (năm 2013); 07 giải ba, 03 giải khuyến khích (năm 2014). Với giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học", sinh viên Trường đã giành 01 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích (năm 2016); 04 giải nhì, 02 giải ba, 01 giải khuyến khích (năm 2017). Ngoài ra, sinh viên Trường đã đạt 08 giải thưởng trong khuôn khổ giải thưởng Holcim Prize từ năm 2011-2017. Giải thưởng Kova cũng đã được trao cho 27 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có đề tài NCKH đạt kết quả tốt. 

Với kết quả đạt được như trên, giai đoạn 2012-2014, Trường ĐHCT đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đạo tạo cho đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH của sinh viên.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc Hội nghị

 


Để tiếp tục chuẩn bị tham gia giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2018, Trường ĐHCT đã tiếp nhận đăng ký 28 công trình NCKH của sinh viên và cán bộ trẻ thuộc các lĩnh vực: Kinh tế và kinh doanh, khoa học trái đất và môi trường, khoa học giáo dục, hóa dược, toán học, nông nghiệp, trồng trọt, kỹ thuật vật liệu và luyện kim.

Qua thẩm định của các tiểu ban chuyên môn, kết quả đã chọn được 20 công trình NCKH có giá trị cao, gồm 15 đề tài của sinh viên và 05 đề tài của cán bộ trẻ để trao giải "Tài năng NCKH trẻ Trường ĐHCT" tại Hội nghị NCKH trẻ Trường ĐHCT năm 2018. Theo đó, 15 công trình NCKH của sinh viên được trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 09 giải khuyến khích; 05 công trình của cán bộ trẻ được trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích.

Hội nghị đã góp phần phản ánh hiệu quả ngày càng cao của phong trào NCKH trong sinh viên và giảng viên trẻ của Trường ĐHCT, từ đó, khích lệ tinh thần NCKH trong cán bộ trẻ và sinh viên, khơi gợi ngày càng nhiều ý tưởng, sáng kiến mới, góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào NCKH trẻ nói riêng và nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH của Nhà trường nói chung.

PGS.TS. Lê Nguyễn Đoan Khôi, Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học, báo cáo tổng kết hoạt động NCKH trong sinh viên và giảng viên trẻ giai đoạn 2012-2017

TS. Đinh Minh Quang, Khoa Sư phạm, với đề tài Nghiên cứu thành phần loài và các chỉ số đa dạng sinh họccủa họ cá bống phân bố ở vùng bãi bồi ven biển ĐBSCL đạt giải nhất tại Hội nghị

Sinh viên Hoàng Thu Hà, đại diện nhóm nghiên cứu, trình bày nghiên cứu về Phát triển năng lực tóm tắt văn bản bằng sơ đồ tư duy cho học sinh tiểu học, công trình đạt giải nhì

Sinh viên Nguyễn Tiến Vinh, đại diện nhóm nghiên cứu, trình bày báo cáo khoa học Định danh các nhóm kiểu hình cá trê phân bố ở Phú Quốc bằng phương pháp giải trình tự Gene và PCR-RFLP, công trình đạt giải nhất tại Hội nghị NCKH trẻ Trường ĐHCT năm 2018

PGS.TS. Lê Việt Dũng trao giấy chứng nhận cho các công trình đạt giải tại Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2017

PGS.TS. Lê Văn Khoa, Trưởng Phòng Quản lý Khoa học trao Giấy khen cho các sinh viên đạt giải khuyến khích tại Hội nghị NCKH trẻ Trường ĐHCT năm 2018

Các sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba nhận Giấy khen

PGS.TS. Lê Việt Dũng trao Giấy khen cho cán bộ trẻ đạt giải tại Hội nghị NCKH trẻ Trường ĐHCT năm 2018

Ảnh lưu niệm giữa lãnh đạo Trường ĐHCT, lãnh đạo các đơn vị và cán bộ trẻ, sinh viên tham gia Hội nghị

 
 
 

Trung tâm Thông tin & QTM
Trường Đại học Cần Thơ

Phòng Quản lý Khoa học kính gửi Kế hoạch tổ chức Hội nghị Khoa học An toàn Dinh dưỡng và An ninh Lương thực lần 2 năm 2018 do Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Thời gian dự kiến: tháng 11/2018.

Đại điểm: Hội trường C - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

Mục đích, yêu cầu, đối tượng, nội dung, thể lệ viết bài, các mốc thời gian, ... có chi tiết trong thông báo đính kèm.

Hạn đăng ký viết bài tham luận Hội nghị: trước ngày 30/9/2018.

Trân trọng thông báo./.

Phòng Quản lý Khoa học

Trường Đại học Cần Thơ

Phòng Quản lý Khoa học kính gửi Thông báo về Hội nghị Khoa học Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2018 do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Hội nghị bao gồm Phiên toàn thể và Hội nghị khoa học ở 9 tiểu ban theo các linch vực chuyên môn khác nhau. Phiên toàn thể dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 26/10/2018 với chủ đề chính là Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học thông qua phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh.

Kế hoạch tổ chức hội nghị tại các tiểu ban, các mốc thời gian khác, ... có chi tiết trong thông báo đính kèm.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trân trọng kính mời các nhà khoa học, các giảng viên và người học đăng ký, viết bài tham dự Hội nghị.

Hạn đăng ký tham dự Hội nghị & gửi báo cáo tóm tắt: trước ngày 20/7/2018.

Trân trọng thông báo./.

Phòng Quản lý Khoa học

Trường Đại học Cần Thơ

Phòng Quản lý Khoa học kính gửi quý Thầy/ Cô công văn của Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông về Giải thưởng nghiên cứu về Biển Đông năm 2018.

Cơ cấu giải thưởng:

- 03 giải công trình nghiên cứu về Biển Đông, gồm chứng chỉ và tiền thưởng trị giá 50 triệu đồng/giải.

- 15 giải bài nghiên cứu về Biển Đông, gồm chứng chỉ và tiền thưởng (trong đó 10 giải xuất sắc có giá trị là 15 triệu đồng/giải và 03 giải đặc biệt xuất sắc có giá trị là 20 triệu đồng/giải).

- 05 giải thưởng báo chí xuất sắc về biển Đông, gồm chứng chỉ và tiền thưởng trị giá 20 triệu đồng/giải.

Tiêu chí đánh giá, hồ sơ tham dự, địa chỉ gửi hồ sơ,... và các thông tin khác có chi tiết trong công văn đính kèm hoặc website: http://fess.vn.

Phòng QLKH hỗ trợ quý Thầy Cô trình ký các hồ sơ liên quan và gửi hồ sơ tham gia các giải thưởng.

Hạn nhận hồ sơ tại Phòng QLKH: trước ngày 31/12/2018. Chuyên viên phụ trách: NT Tặng, email: nttang@ctu.edu.vn, ĐT: 0292.3872.175/ 0989.119.375.

Kính thông báo.

Phòng Quản lý Khoa học
Trường Đại học Cần Thơ

Phòng Quản lý Khoa học kính gửi giấy mời viết bài tham luận Hội thảo khoa học Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Phan Văn Đáng (1918-2018) do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức.

Chủ đề: Hoạt động và cống hiến của đồng chí Phan văn Đáng trên cương vị Phó Bí thư Trương ương cục miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Nội dung, mục đích, thể lệ viết và gửi bài... có chi tiết trong thông báo đính kèm.

Hạn gửi bài: đến ngày 15/8/2018.

Bna Tuyên giáo Tỉnh ủy rất mong nhận được bài tham luận của quý cơ quan, đơn vị, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu.

Trân trọng thông báo./.

Phòng Quản lý Khoa học

Trường Đại học Cần Thơ

Phòng Quản lý Khoa học kính gửi thông tin về Diễn đàn Hà Nội 2018 do Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc đồng tổ chức với chủ đề "Hướng tới Phát triển bền vững: Ứng phó với biến đổi khí hậu để đảm bảo bền vững và an ninh".

Các báo cáo sẽ được phản biện, nếu được chấp nhận sẽ được xuất bản trong Kỷ yếu Diễn đàn (có chỉ số ISSN); các báo cáo có chất lượng chuyên môn tốt sẽ được lựa chọn để công bố trên Tạp chí khoa học quốc tế uy tín (trong danh mục ISI).

Thời gian tổ chức: từ ngày 08/11 đến ngày 10/11/2018

Đại điểm: Đại học Quốc gia Hà Nội - số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Các nội dung chính tổ chức thành 05 tiểu ban,... có chi tiết trong thông báo đính kèm.

Hạn đăng ký tham dự và nộp tóm tắt: ngày 30/6/2018.
Hạn nộp báo cáo toàn văn: ngày 15/9/2018.

BTC trân trọng đề nghị Trường ĐHCT hỗ trợ việc truyền thông về Diễn đàn để cán bộ & người học biết thông tin, đăng ký gửi báo cáo, tham dự Diễn đàn.

Trân trọng thông báo./.

Phòng Quản lý Khoa học

Trường Đại học Cần Thơ

Thông báo

Tìm kiếm

PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC
Khu II, Trường Đại học Cần Thơ, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830 428; 0292.3872 175 - Fax: 0292.3838 474
Email: pqlkh@ctu.edu.vn