Trong chuyến công tác thăm và làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vào ngày 10/8/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn rằng Trường ĐHCT sẽ là cơ sở nghiên cứu, đề xuất chủ trương, giải pháp thực hiện Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu. Trường ĐHCT cam kết đồng hành với các tỉnh, thành và sẵn sàng làm đầu mối trong công cuộc phát triển bền vững ĐBSCL. Tại hội thảo "Sau một năm thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu" do Trường ĐHCT phối hợp với Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức vào ngày 14/12/2018, một lần nữa Trường ĐHCT khẳng định mong muốn và nỗ lực trong việc hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển bền vững của vùng đồng bằng dưới tác động bất lợi từ biến đổi khí hậu và thay đổi tài nguyên môi trường.

Hướng đến việc đánh giá thực trạng thực hiện Nghị quyết 120/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác thực hiện Nghị quyết 120 nhằm thúc đẩy phát triển bền vững cả vùng đồng bằng, Trường ĐHCT sẽ tổ chức hội thảo Bảo vệ Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên Thích ứng với Biến đổi Khí hậu vào ngày 07 tháng 11 năm 2019. Một số chủ đề quan trọng sẽ được trình bày và thảo luận tại hội thảo bao gồm:

 • Thực trạng triển khai Nghị quyết 120/NĐ-CP: Cơ hội và thách thức đối với ĐBSCL;
 • Biến đổi khí hậu: Tác động và giải pháp thích ứng;
 • Quản lý bền vững nguồn tài nguyên tài nguyên và môi trường;
 • Kiểm soát và xử lý môi trường; và,
 • Năng lượng – Môi trường – Đa dạng sinh học.

Thông qua sự kiện này, Trường ĐHCT mong muốn tạo ra một diễn đàn để các nhà khoa học, nhà quản lý và các doanh nghiệp có liên quan có cơ hội để thảo luận về những thách thức cũng như một số giải pháp trong tương lai liên quan đến phát triển bền vững ĐBSCL, đặc biệt là trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu và biến động về kinh tế - xã hội trong vùng, quốc gia và quốc tế. Hội thảo cũng là cơ hội để thúc đẩy hơn nữa nối kết nghiên cứu khoa học với thực tiễn cuộc sống và xác định một số định hướng chính nhằm giải quyết những khó khăn từ quan điểm tổng thể, bao gồm cả về các khía cạnh từ kinh tế - xã hội và môi trường. Ngoài ra, các bài báo sau khi đã đáp ứng yêu cầu của bước thẩm định về chất lượng khoa học sẽ được đăng trên số đặc biệt của Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ.

Các mốc thời hạn

 • Thông báo mời đăng ký tham dự và viết bài tham dự hội thảo: 11/12/2018
 • Bắt đầu nhận đăng ký, báo cáo tóm tắt: 11/12/2018
 • Hạn chót gửi tóm tắt báo cáo (không quá 300 từ): 15/03/2019
 • Thông báo chấp nhận tóm tắt báo cáo: 30/03/2019
 • Hạn chót gửi báo cáo toàn văn theo mẫu quy định: 15/04/2019
 • Phản hồi kết quả phản biện bài báo cáo toàn văn: 01/06/2019
 • Hạn chót gửi báo cáo toàn văn đã chỉnh sửa theo góp ý phản biện: 01/07/2019
 • Hạn chót đăng ký tham dự hội thảo: 20/10/2019

Ban Tổ chức hội thảo rất mong nhận được sự quan tâm và tích cực tham gia từ các nhà khoa học từ các Viện / Trường, các nhà quản lý đến từ các Bộ và các Sở / Ban / Ngành cũng như công ty có liên quan để hội thảo được thành công tốt đẹp, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên hướng đến sự phát triển bền vững của vùng ĐBSCL.

Chi tiết về đăng ký tham gia, xin vui lòng liên hệ đến địa chỉ sau:

PGs.Ts. Văn Phạm Đăng Trí – Phó Trưởng Khoa
Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Trường Đại học Cần Thơ
Điện thoại: 0909 552 092
E-mail: vpdtri@ctu.edu.vn hoặc hoithaomttntnbdkh@ctu.edu.vn

Trân trọng kính chào./.

BAN TỔ CHỨC

Thông báo

Tìm kiếm

PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC
Khu II, Trường Đại học Cần Thơ, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830 428; 0292.3872 175 - Fax: 0292.3838 474
Email: pqlkh@ctu.edu.vn