Phòng Quản lý Khoa học (QLKH) thông báo đến các đơn vị việc đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) do sinh viên (SV) các ngành chất lượng cao và tiên tiến thực hiện năm 2024 như sau:

• Đơn vị chủ động sắp xếp số lượng giảng viên hướng dẫn, SV tham gia NCKH dựa trên nguồn kinh phí được Trường phân giao (kèm theo công văn này).
  • Đơn vị thông báo cho SV xây dựng thuyết minh đề tài. Thông tin cần lưu ý:

+ Số lượng đề tài sinh viên các ngành chất lượng cao và tiên tiến do mỗi giảng viên hướng dẫn sẽ do đơn vị phụ trách quyết định theo đúng Quy chế Quản lý hoạt động khoa học công nghệ Trường Đại học Cần Thơ ban hành theo Quyết định số 5152/QĐ-ĐHCT ngày 06/10/2023 (được gửi kèm theo Công văn này, xem Chương IV. Hoạt động nghiên cứu khoa học của người học).

+ Thời gian thực hiện đề tài: tối đa 07 tháng (dự kiến từ 4/2024 đến 10/2024, trường hợp đề tài cần thời gian nghiên cứu hơn 7 tháng, chủ nhiệm nêu rõ trước Hội đồng trong buổi bảo vệ đề cương);

+ Mỗi đề tài do 1 sinh viên làm chủ nhiệm và có từ 2 đến 4 thành viên tham gia.

+ Không sử dụng luận văn, luận án, đồ án tốt nghiệp của sinh viên để đăng ký thực hiện đề tài.

+ Sản phẩm bắt buộc của đề tài: 01 bản tin; 01 báo cáo tóm tắt và 01 video clips (tối đa 02 phút) phục vụ thông tin, truyền thông và đào tạo (Khuyến khích có bài báo được đăng trên tạp chí thuộc danh mục tạp chí khoa học chuyên ngành  được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận; kỷ yếu hội thảo khoa học các cấp).

• Đơn vị đề nghị nhà Trường thành lập Hội đồng bảo vệ đề cương (mẫu đính kèm công văn này) và gửi về Phòng QLKH để thành lập Hội đồng trước khi họp bảo vệ đề cương. Kinh phí liên quan hoạt động bảo vệ đề cương được trích từ kinh phí NCKH của SV chất lượng cao và tiên tiến năm 2024 của đơn vị (tối đa không quá 5%).
  • Đơn vị tổ chức cho SV bảo vệ đề cương trước Hội đồng. Hội đồng căn cứ các nội dung công việc thực hiện của đề tài để phê duyệt mức kinh phí phù hợp.
  • Đơn vị tổng hợp đề tài đăng ký của SV và nộp về Phòng QLKH, hồ sơ gồm:

+ 01 bản in và file Danh mục các đề tài được duyệt (file word + file scan).

+ 01 bản in và file thuyết minh của mỗi đề tài (file word + file scan).

+ 01 bản in Biên bản xét duyệt cho mỗi đề tài (+ file scan).

+ 01 bản in Phiếu giải trình chỉnh sửa của sinh viên (+ file scan).

(Các biểu mẫu liên quan được đăng trên trang web của Phòng QLKH).

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký từ đơn vị, Phòng QLKH sẽ tổ chức hướng dẫn sinh viên hoàn chỉnh các hồ sơ liên quan, cấp mã số, quyết định giao đề tài và ký hợp đồng triển khai với nhà Trường.

Để SV thực hiện, nghiệm thu và thanh quyết toán kinh phí đề tài trong năm tài chính, đơn vị triển khai các nội dung nêu trên và tổng hợp hồ sơ gửi về Phòng QLKH với thời gian từ nay đến 17h, ngày 28/02/2024.

Thông tin liên hệ và nhận hồ sơ: Chuyên viên Nguyễn Văn Tấn, số điện thoại: 0919.234.067, email: nguyentan@ctu.edu.vn.

Kính thông báo.