Ngày 06/4/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức buổi tọa đàm "Làm gì để khởi nghiệp hiệu quả?". Tham dự buổi tọa đàm có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; ông Trần Minh Hùng, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn; cùng đại diện các cơ quan báo chí, đài truyền hình trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Diễn giả tham gia buổi Tọa đàm có ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; PGS.TS. Lê Nguyễn Đoan Khôi, Phó Phòng Quản lý khoa học - Trường ĐHCT, ông Nguyễn Phương Lam, Phó Giám đốc phụ trách VCCI Cần Thơ; ông Phạm Minh Quốc, Giám đốc KVIP Cần Thơ,...

Tọa đàm "Làm gì để khởi nghiệp hiệu quả?" diễn ra tại Nhà điều hành, Trường ĐHCT

Buổi tọa đàm "Làm gì để khởi nghiệp hiệu quả?" nhằm phát triển cộng đồng nhà khoa học trẻ khởi nghiệp tại các trường đại học và cao đẳng ở khu vực ĐBSCL và đề ra giải pháp khởi nghiệp hiệu quả trước thực tế phong trào khởi nghiệp đang nở rộ ở ĐBSCL. Hoạt động này góp phần đẩy mạnh sư liên kết giữa nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của trường đại học và doanh nghiệp, với mong muốn góp phần vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội của đất nước thông qua các hoạt động khích lệ, ươm tạo, khởi nghiệp, phát triển những công trình nghiên cứu khoa học thành sản phẩm thương mại hóa, hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, chia sẻ hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới và sáng tạo luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng đố với chất lượng giáo dục và đào tạo. Với định hướng xây dựng Trường ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc, đại học nghiên cứu, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, Trường ĐHCT đã chú trọng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ và khởi nghiệp và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường. Trong những năm qua, hiệu quả của hoạt động khoa học công nghệ trong Trường ĐHCT đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Các công bố, kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ không chỉ góp phần quan trọng trong nâng cao chất lượng đào tạo mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của khu vực ĐBSCL.

Thông qua buổi tọa đàm, Trường ĐHCT mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm của các đại biểu tham dự nhằm giúp cho hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường ĐHCT ngày càng tốt hơn với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với các viện, trường, doanh nghiệp, địa phương và hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp ở khu vực ĐBSCL và cả nước.

Các diễn giả trình bày tại buổi tọa đàm

Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng